Top 10 loại cây cảnh để bàn chiêu tài lộc và may mắn trong nhà
0799.123.666 (Có zalo)

Top 10 loại cây cảnh để bàn chiêu tài lộc và may mắn trong nhà

Ngày đăng: 13 Tháng Ba, 2020

Cây cảnh để bàn làm việc được xem là những loại cây cảnh nhỏ, xinh xắn luôn được trang trí trên bàn làm việc, phòng khách, bàn học v.v…Như tìm hiểu từ Google thì những loại cây cảnh để bàn này luôn điều hòa và thanh lọc không khí rất tốt. Luôn mang lại cho chúng ta một không gian xanh, thông thoáng, mát mẻ. Đặc biệt đem lại may mắn và phát tài và phát  lộc cho người sử dụng.v.v..


Một Số Cây Cảnh Để Bàn Chiêu Tài Lộc & Mang Lại May Mắn Cho Gia Đình Bạn


1. Cây Kim Ngân Để bàn ; H=25-40cm:


– Cây kim ngân có chiều cao từ 25-40cm là cây cảnh để bàn thường dùng nhất. Cây sống rất khỏe và có độ bền cao trong nhà.

– Cây kim ngân để bàn có nhiều hình dáng và kiểu chậu khác nhau như cây kim ngân 1 thân, cây kim ngân 3 thân, cây kim ngân bím tóc, cây kim ngân thủy sinh.v.v.

– Theo Ngũ hành tương sinh thì cây kim ngân hợp với tất cả các mệnh. Những người mệnh Môc, Hỏa, Thổ, Kim, thủy đều có sự tương sinh rất tốt. Riêng đối với những người mệnh thủy nên chọn cây kim ngân thủy sinh. Những người mệnh thổ nên chọn cây kim ngân chậu màu vàng như chậu kim ngân phật, kim ngân ngựa, kim ngân con cóc. Những người mệnh hỏa nên chọn những chiếc chậu màu đỏ, hoặc có thể treo một số vật phong thủy màu đỏ..v.v…

– Phong thủy: Cây kim ngân được đánh giá là cây luôn mang lại may mắn, phát tài phát lộc cho bạn. Đặc biệt luôn đem lại cho bạn tiền tài và sự thăng tiến về đường công danh rất tốt.

– Kỹ thuật chăm sóc cây kim ngân cây cảnh để bàn; để chăm sóc tốt cây này bạn nên để ý về một số chú ý như sau:

→ Nên để cây ở vị trí có nhiều ánh sáng ( ánh sáng đèn điện, hoặc ánh sáng tự nhiên )

→ Nên đặt cây ở phòng rộng, thông thoáng, mát mẻ, nhiệt độ từ 18-25 Độ C

→ Nên nưới nước 1 tuần/1 lần, tưới đầu quanh gốc cây, lượng nước 30-100ml. Tùy chậu to hay nhỏ mà chúng ta tưới nhiều hay ít.

→ Đối với những cây đặt ở vị trí có ánh nắng, phòng nóng bức, phòng hanh khô, phòng quạt thổi trực tiếp thì bạn nên tưới 1 tuần 2 lần. lượng nước 30- 100ml.

→ Nên kết hợp dùng bình xịt để phun sương lên lá cây. Giúp cây phát triền và sinh trưởng tốt nhất.

→ Nên tưới nước định kỳ, đúng ngày, nên cố định lượng nước nhất định trong 1 lần tưới.

→ Không nên bón bất kỳ loại phân bón. Nếu bạn chưa thật sự hiểu về kỹ thuật dùng phân, cây dễ chết và thối thân, thối lá, và xuất hiện đầu lá cháy, xoăn lại….


2. Cây Kim Tiền Để Bàn ; H=25-35cm:


– Cây kim tiền để bàn thường có chiều cao từ 25 đến 35cm ( thuộc cây cảnh để bàn), được xem là cây dễ chăm sóc và sống khỏe trong nhà.

– Cây kim tiền để bàn được trồng vào các chậu màu trắng có đường kính miệng chậu từ 10cm đến 20cm.

– Một chậu cây kim tiền để bàn có số lượng thân từ 5-10 thân và có đường kính tán lá từ 15-20cm.

– Phong thuy: Được xem là cây nhỏ xinh, đáng yêu và có nhiều mầm nhánh. Dùng để trang trí trên bàn làm việc luôn mang lại may mắn và phát tài phát lộc. Đặc biệt luôn mang lại tiền tài, vật chất cho người sử dụng.

– Cây kim tiền phong thủy là cây hợp với tất cả các mệnh. Mệnh nào cũng sử dụng được. Đối với cây này chúng ta nên treo các đồng tiền vàng để tăng sự may mắn và phát tài phát lộc.

– Cách chăm sóc cây kim tiền để bàn rất dễ. Thuộc cây cần ít nước, thế nên 1 tuần nên tưới cho cây 1 lần, lượng nước từ 30-100ml. Tuy nhiên tùy chậu to hay nhỏ mà bạn tưới nhiều hay ít. Bạn nên tưới nước theo định kỳ và lượng nước luôn giữ 1 mức cố định để cây sống ổn định.


3. Cây Hồng Lộc Để bàn ; H=20-30cm:


– Cây Hồng lộc để bàn phong thủy được xem là cây nhiều người lựa chọn nhất trong thời gian gần đây.

– Cây hồng lộc là cây cảnh để bàn thường có chiều cao từ 20-30cm. Thuộc vào cây nhỏ xinh và đáng yêu.

– Cây Hồng lộc thuộc vào cây nhỏ xinh, sống và phát triển tốt trong nhà. Lá có màu hồng và được tô điểm thêm những lấm chấm màu xanh đây chính là điểm nổi bật của cây này.

– Phong thủy : Cây được đánh giá là cây sang trọng, quý phái luôn đem lại tài lộc, sự hồng phát và thịnh vượng hơn cho người sử dụng.

– Mệnh: Đối với những người mệnh hỏa, người mệnh Thổ sử dụng cây này rất tốt. Luôn đen lại sự tương sinh rất tốt. Tài lộc , phú quý, và thịnh vượng quanh năm.

– Chăm sóc cây: Bạn nên tìm vị trí có ánh sáng cho cây. Phòng phải thông thoáng, không nóng bức. Tốt nhất nên đặt cây trong môi trường mát mẻ…nhiệt độ từ 18-25độc C.

Chế độ tưới nước 1 tuần 1 lần, nên tưới theo định kỳ trong tuần, lượng nước từ 300-100ml. Tốt nhất bạn nên xác định được lượng nước tưới trung bình cho cây mỗi lần tưới. Chế độ tưới nước lúc tưới nhiều, lúc tưới ít làm cây thay đổi sinh thái dẫn đến rất dễ vàng và rụng lá.


4. Cây May Mắn  ; H=15-20cm:


– Cây may mắn thuộc cây cảnh để bàn nhỏ bé và xinh. Có chiều cao từ 15 đến 18cm, đường kính tán lá khoảng 5 cm.

– Cây may mắn thường có 5 quả thật và được mọc ra trên thân. Nên nhìn cây rất đẹp mắt và đáng yêu.

– Cây may mắn này cũng được xem là cây sống khỏe và dễ chăm sóc khi trang trí trên bàn làm việc của bạn.

– Phong thủy: Trong phong thủy cây may mắn luôn mang lại sự may mắn cũng như phát tài phát lộc cho người chơi như tên thường gọi của cây “May Mắn”

– Mệnh: Cây may mắn tài lộc luôn hợp với tất cả các mệnh trong ngũ hành. Thế nên ai cũng có thể sử dụng để trang trí trên bàn làm việc luôn mang lại may mắn và phát tài phát lộc.

-Chăm sóc cây:

+ Để chăn sóc cây được tốt và sống lâu trong nhà. Trước tiên ban nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng tự nhiên hoặc ánh đen điện sáng, phòng thông thoáng, mát mẻ.

+ Nhiệt độ ưa thích từ 18 độ C đến 25 độ C.

+ Chế độ tưới nước 1 tuần bạn nên tưới 1 lần, lượng nước từ 30-100ml. Tưới đều quanh gốc cây và kết hợp dùng bình xịt để tưới cho cây.

+ Đối với vị trí đặt cây có quạt thổi trực tiếp hoặc có ánh nắng trực tiếp thì bạn nên tưới 2 lần /tuần. Lượng nước 30-100ml. Tùy vào kích thước chậu, và vị trí ánh sáng mà bạn tưới nhiều hay ít.

+ Bạn nên tưới cây theo định kỳ, đúng ngày trong tuần và lượng nước tưới cũng chính  xác. Không thay đổi lượng nước tưới dẫn đến cây có độ bền kém hơn.


5. Cây Lưỡi Hổ  ; H=15-20cm:


– Cây lưỡi hổ được xem là cây dễ sống và dễ trông trong nhà. Cây luôn có độ bền cao khi bạn đặt trong nhà.

– Cây lưỡi hổ thường có chiều cao từ 20-30cm, nhỏ xinh phù hợp để trên bàn làm việc.

– Phong thủy: Cây được đánh giá là cây mạnh mẽ và có sưc sống vươn lên và luôn mang đến cho người sử dụng may mắn và thình vượng hơn.

– Mệnh: Cây lưỡi hổ luôn hợp với tất cả các mệnh trong ngũ hành. Nên ai cũng có thể sử dụng để trang trí trên bàn làm việc luôn mang lại may mắn và thịnh vượng.

– Chăm sóc cây lưỡi hổ: Cây lưỡi hổ thuộc cây chống chịu khô hạn và sống bền bỉ mãnh liệt. Nên ta có chế độ chăm sóc như sau:

+ Nên đặt cây ở những vị trí có ánh sáng , phòng mát mẻ, thông thoáng có ánh sáng thường xuyên và liên tục. Không đặt cay ở chỗ tối. Không đặt cây ở phòng không có người ở. Có thể đặt cây ở chỗ nắng chiếu trực tiếp.

+ Chế độ tưới nước 1 tuần 1 lần. Lượng nước tưới cho cây lưỡi hổ để bàn từ 30-100ml. Tùy chậu cây mà bạn tưới nhiều hơn hoặc ít hơn.

+ Kỹ thuật tưới nước, bạn nên tưới đều quanh gốc cây. Tưới từng ít một để nước ngấm dần dần và lượng nước vừa đủ, không để nước tràn ra đĩa lót.

Chúc các bạn có nhiều cây cảnh để bàn và may mắn!

Cây theo phong thủy

anh cay dep anh cay dep anh cay dep anh cay dep