Giò lan “Người đẹp Bình Dương” được bán về Thái Bình với hàng chục tỷ đồng -
0799.123.666 (Có zalo)

Giò lan “Người đẹp Bình Dương” được bán về Thái Bình với hàng chục tỷ đồng

Ngày đăng: 11 Tháng Tám, 2019

Lúc 18 giờ chiều nay, 1/6, tại khách sạn Dầu khí (thành phố Thái Bình”, giò phong lan phi điệp đột biến có tên “Người đẹp Bình Dương” đã được bàn giao cho chủ nhân mới là một nhóm 3 người yêu lan ở Thái Bình với trị giá bán lên tới hàng chục tỷ đồng.

Vài năm nay, phong trào chơi phong lan phát triển mạnh trên toàn quốc. Trong đó, phong lan đột biến, đặc biệt là phi điệp đột biến được giới chơi lan quan tâm, săn tìm vì đây là loài lan có sự biến đổi đa dạng, phong phú từ màu sắc, kết cấu của bông hoa, đến sự thay đổi màu sắc thân lá lôi cuốn sự đam mê cho những chơi và thưởng thức lan.

Lúc 18 giờ tối nay, nhân sự kiện tại Thái Bình diễn ra Ngày hội hoa lan Thái Bình lần 2 (trong 2 ngày 1/6 và 2/6) quy tụ gần 500 người chơi lan nổi tiếng toàn quốc về “khoe lan” đã diễn ra cuộc chuyển giao giò lan có giá trị hàng chục tỷ đồng từ ông Nguyễn Hồng Quốc Vinh, chủ một vườn lan ở Củ Chi cho một người nhóm 3 người chơi lan ở “quê lúa” Thái Bình.

Theo đó, ông Tạ Đình Hùng và 2 người bạn trong Hội hoa lan Thái Bình đã mua giò lan “Người đẹp Bình Dương” để nuôi trồng giống lan quý này. Ông Hùng cho biết giá của chậu lan trị giá hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên, một nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, giá của giò lan này là suýt soát 10 tỷ đồng.

Về giá trị của giò lan này, ông Đặng Quang Thành, Phó Chủ tịch Hội hoa lan Thái Bình thông tin: Việc đặt tên của các bông hoa phi điệp đột biến thường do các cá nhân phát hiện, sở hữu đặt tên riêng để phân biệt sự khác nhau cho kết cấu bông hoa và màu sắc của nó. Hiện trên thị trường lan có các giống lan phi điệp đột biến được xem là quý như phi điệp đột biến Phú Thọ, phi điệp đột biến Hải Dương, Hiển Oanh, Hồng Minh Châu, Bạch Tuyết….

Riêng giò lan “Người đẹp Bình Dương” có đặc điểm: bông hoa có 5 cách hoa trắng muốt dày dặn, mũi trắng (trụ nhụy và bao phấn đều có một màu trắng tinh khiết), lưỡi hoa tương đối tròn đều nhìn như có một lớp nhung tuyết bao phủ, tổng thể cánh và lưỡi hoa tạo ra một khuôn bông đầy đặn, cân đối, hài hòa.

Đặc biệt, trong mảng màu trắng thuần khiết trên toàn bông hoa được điểm nhấn bởi đôi mắt đậm, sắc nét mang đến sự tương phản hài hòa quyến rũ về bố cục, màu sắc, tỏa hương thơm quyến rũ làm say lòng người thưởng thức.

Cũng theo ông Thành, điểm quý khác của khóm lan phi điệp đột biến này rất hiếm xuất hiện. Giới chơi lan đã dò tìm và chỉ thấy giống lan này xuất hiện có 2 cá thể ở hai nhà vườn chơi lan ở khu vực phía Nam.

Theo chủ nhân mới của giò lan chục tỷ này, quá trình mua được chậu lan này cũng rất kỳ công. “Tôi và 2 người bạn nhiều lần vào miền Nam thuyết phục chủ cũ của giò lan là ông Nguyễn Hồng Quốc Vinh bán nhưng đều không thành công. Phải đến khi cam kết là sau khi mua về, chúng tôi sẽ nuôi trồng nhân giống rộng để chia xẻ tới những người yêu lan trên toàn quốc thì họ mới đồng ý bán. Dù đã đồng ý bán, sau đó chúng tôi vẫn phải để cây trong Nam để nuôi trồng mấy tháng, đảm bảo phát triển tốt rồi bây giờ mới đem ra Thái Bình chuyển giao”, ông Hùng nói.Sau khi chuyển giao, ngày mai, 2/6, giờ lan chục tỷ này sẽ được trưng bày ở triển lãm của Ngày hội hoa lan Thái Bình.

Cây theo phong thủy

anh cay dep anh cay dep anh cay dep anh cay dep